พรีเมียร์ลีกไฟเขียว นิวคาสเซิ่ล ขายทีมให้กลุ่มทุนซาอุฯแล้ว

พรีเมียร์ลีก เตรียมอนุมัติให้ อแมนดา สเตฟลีย์ นักธุรกิจหญิง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มทุน ซาอุดีอาระเบีย เข้าเทคโอเวอร์สโมสร “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยอดทีมแห่งไทน์ไซด์ พนันออนไลน์

โดยก่อนหน้านี้ ดีลนี้มีความล่าช้าแม้ว่า ไมค์ แอชลีย์ เจ้าของสโมสรคนปัจจุบันจะตกลงขายสโมสรด้วยจำนวนเงิน 300 ล้านปอนด์ แล้วก็ตาม แต่จากการแพร่ระบาดของ โคโรน่าไวรัส หรือ โควิด-19 รวมไปถึง พรีเมียร์ลีก นั้นต้องตรวจสอบการซื้อสโมสรในครั้งนี้ ว่าถูกต้องตามข้อบังคับหรือไม่ รวมไปถึงยังมีเรื่องที่ แอมเนสตี้ และหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีก ออกมาต่อต้าน เนื่องจาก เคยมีข่าวว่า บิน ซัลมาน เคยสังหาร จามาล คาชูจกิ นักข่าวรายหนึ่งที่มักจะวิจารณ์รัฐบาลซาอุดิอาระเบียอย่างหนัก มาแล้ว รวมไปถึงเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดที่ปัจจุบันนั้นมีช่อง บีอิน ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ยิงสดฟุตบอล แต่ใน ซาอุดีอาระเบีย กลับมีช่อง บีเอาท์ มาถ่ายทอดสดซะอย่างงั้น SBOBET24

แต่ล่าสุด เดอะ ซัน สื่อจอมแฉเมืองผู้ดีเปิดเผยว่า เวลานี้ผู้บริหารของลีก ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดและพบว่า กลุ่มทุนจากซาอุดีอาระเบีย ไม่มีอุปสรรคต่อการครอบครองสโมสร นิวคาสเซิ่ล และสามารถผ่านการตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยขั้นตอนต่อจากนี้คือการโอนเงินสำหรับการเทคโอเวอร์ ซึ่ง อามันด้า สเตฟลี่ย์ คนที่เป็นตัวแทนในการยื่นขอซื้อนั้น จะเป็นผู้จัดการเรื่องดังกล่าวทั้งหมด และเมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นคาดว่าจะมีการประกาศเรื่องนี้อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิ.ย. นี้ SBOBET24H

พนันออนไลน์
พรีเมียร์ลีกไฟเขียว นิวคาสเซิ่ล ขายทีมให้กลุ่มทุนซาอุฯแล้วพนันออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *